Điểm yếu của những tuyệt học võ công trong võ hiệp Kim Dung

Dù là thứ võ công bá đạo tung hoành khắp giang hồ thì cũng có những điểm yếu nhất định.

Hàng Long Thập Bát Chưởng

Đây là thứ võ công chí cương trên thiên hạ, mà theo mô tả của Kim Dung thì mạnh mẽ, cứng rắn tới mức không gì không phá được. Khẩu quyết của Hàng Long Thập Bát Chưởng cũng khá đơn giản, không cầu kỳ, tới mức một người nổi tiếng “chậm hiểu” như Quách Tĩnh cũng có thể dễ dàng học được. Nhưng để luyện Hàng Long Thập Bát Chưởng tới mức thượng thừa, ngoài tố chất thiên bẩm, người luyện buộc phải mang trong người sự trung hậu, thật thà, khí vũ hiên ngang và phẩm chất của một trang đại hiệp.

Song Thủ Hổ Bác

Khi thi triển môn võ công này, hai tay có thể đồng thời sử dụng hai chiêu thức khác nhau để tấn công đối thủ, uy lực cũng ngang với việc được nhân đôi thành hai. Tuy vậy, môn kỳ công này lại chỉ có vỏn vẹn mấy người có thể luyện thành, bởi yêu cầu nhập môn của nó quá mức khắt khe. Nói nôm na, người tập môn võ công này phải sở hữu khả năng “phân tâm nhị dụng”, tức là đồng thời điều khiển được cơ thể làm hai việc khác nhau.

Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng

Chưởng pháp này mạnh mẽ vô song, thậm chí còn thắng được Long Tượng Bàn Nhược Công có sức mạnh tựa voi, rồng của Kim Luân Pháp Vương. Có điều, nhược điểm chết người của chưởng pháp này là khi thất tình nó mới có thể thi triển, còn khi... đang vui, nó lại hoàn toàn mất đi tác dụng. Dương Quá sáng tạo bộ chưởng pháp này khi chịu mối tương tư nhớ mong Tiểu Long Nữ trong 16 năm, đến khi gặp lại nàng tâm tình vui mừng, Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng đã mất đi uy lực đáng kể.

Thất Thương Quyền

Lộ quyền pháp trấn phái của Không Động – cũng là một môn võ học đầy nguy hiểm. Do uy lực của nó quá lớn, nên đòi hỏi người tập luyện buộc phải có một nội công thâm sâu như biển, nếu không sẽ tự đả thương mình mỗi khi đả thương người.

Quỳ Hoa Bảo Điển

Là môn võ học kỳ dị và lợi hại vào bậc nhất trong truyện Kim Dung. Tương truyền, nó do một vị thái giám trong đại nội viết ra, bởi vậy nguyên lý đầu tiên khi tập luyện chính là “Dẫn đao tự cung” (Tự mình... biến mình thành thái giám). Tuy được lý giải bằng việc tránh hỏa dục công tâm, dẫn tới việc tẩu hỏa nhập ma cho người luyện, tuy nhiên chỉ với phần “vào đề” này, chắc hẳn rất nhiều người sẽ phải phân vân trước khi quyết định trở thành… cao thủ.

Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn Thần Công

Đây là môn võ công độc bộ thiên hạ của phái Tiêu Dao. Thiên Sơn Đồng Lão tu luyện nội công này không những cải lão hoàn đồng như đứa trẻ mà còn tăng cường nội lực cũng như tuổi thọ. Điểm yếu của nó là cứ 30 năm cơ thể lại chịu sự tác động của thần công này mà cải lão hoàn đồng mất một tháng. Trong thời gian đó cơ thể, công phu sút giảm như một người bình thường, rất dễ bị kẻ địch lợi dụng tập kích.

Võ công trong truyện Kim Dung muôn hình muôn vẻ, mỗi môn tuyệt học lại có những điểm mạnh riêng. Tuy vậy tu luyện đến mức tuyệt đỉnh không đơn giản, đó là sự khổ công vô bờ bến. Dù là thứ võ công bá đạo thì cũng có những điểm yếu nhất định. Cho nên, ở Độc Cô Cửu Kiếm Mobile, tựa game tập hợp hầu hết tất cả những tuyệt học giang hồ trong Kim Dung, nếu game thủ chịu khó tìm hiểu và phân tích kỹ càng, thì đều có thể áp chế và hóa giải cho dù đó là thần công bí kíp gì đi nữa.

“Tôi thấy cảm xúc Võ Lâm ùa về khi chơi Độc Cô Cửu Kiếm Mobile”

VN Ngày Nay

Ứng dụng đọc báo hiểu bạn nhất